Với cuộc sống hiện tại, đa phần ta sẽ bắt gặp những không gian sống khá nhỏ hay vừa phải mà không phải là quá rộng rãi trong chốn thị thành. Chính vì thế sẽ chẳng có gì lấy làm lạ khi nhà bếp cũng có diện tích eo hẹp gây khó khăn trong quá trình sử dụng và bài trí đồ đạc. Trong khi đó phòng bếp lại chứa khá nhiều các đồ đạc linh kỉnh với kích thước khác nhau. Vì vậy nếu bạn muốn có được một phòng bếp gọn gàng thì các mẹo dưới đây sẽ là gợi ý cực kỳ hữu ích.

1. Lưu trữ theo chiều dọc

Thay vì bạn bày bừa hết những món đồ ra sàn theo mọi ngóc ngách thì cách lưu trữ theo chiều dọc bám theo chân tường hay trần nhà sẽ là một cách lưu trữ cực kỳ thú vị và tiện ích. Bạn có thể đóng thêm kệ lưu trữ treo trên tường để tăng thêm diện tích sử dụng cho phòng bếp. Tuy khá đơn giản nhưng chúng sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

2. Nới rộng không gian với gương

Trước kia, xuất phát điểm của những chiếc gương là dùng để ngắm nhìn, chỉnh chủ lại quần áo, đầu tóc. Tuy nhiên cho đến ngày nay, với các phát minh và sáng tạo của các chuyên gia trong ngành thiết kế kiến trúc thì gương không chỉ còn là chiếc gương đơn thuần nữa mà chúng còn được sử dụng trong các không gian nhỏ hẹp để tạo nên sự phản chiếu, đem lại cảm giác rộng rãi hơn cho các căn phòng chật hẹp.

3. Màu đơn sắc

Sai lầm trong việc thiết kế nội thất đẹp là sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian nhỏ hẹp. Thực tế, đối với các không gian có đặc điểm như thế này thì việc sử dụng màu đơn sắc sáng màu là cách làm thông minh và hợp lý nhất để mang đến sự dễ chịu cũng như thoáng đãng hơn cho không gian. Đặc biệt với những tông màu sáng, nhã nhặn đặc biệt là màu trắng sẽ đem đến mọt căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều.

4. Hãy đầu tư những món đồ dùng chất lượng và đẹp đẽ

Trong một không gian nhỏ hẹp thì việc sử dụng các món đồ nội thất trang trí là điều khó khăn vì ít nhiều chúng sẽ chiếm mất những khoảng diện tích không mong muốn. Vậy nên chỉ có cách duy nhất đó là những món đồ được sử dụng cũng sẽ là vật được sử dụng làm trang trí. Có thể món đồ đó có giá trị cao hơn so với mặt bằng chung nhưng về lâu dài nó đảm bảo mang đến một phòng bếp gọn gàng và ấn tượng hơn rất nhiều.

5. Hãy đóng một vài hệ kệ mở, kệ không cánh

Thực tế, qua quá trình sử dụng bạn sẽ thấy rằng kệ kín dẽ khiến bạn cất đồ được sạch sẽ và gọn  gàng hơn. Nhưng xét về độ thẩm mỹ thì kệ kín sẽ chiếm nhiều diện tích và dễ dàng tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt cho căn phòng. Trong khi đó kệ mở không chỉ tạo ra được cảm giác thoáng đãng mà còn giúp bạn thiết lập được thói quen gọn gàng và sạch sẽ.

6. Đừng quên trang trí

Một số cách trang trí không làm ảnh hưởng đến diện tích của căn phòng vẫn được các chuyên gia khuyến khích sử dụng để làm mới hình ảnh cho căn phòng, tránh gây cảm giác nhàm chán và nhạt nhòa. Bạn có thể thêm vào đó một chiếc thảm màu sắc hay một hai chậu cây xanh nhỏ.

 

Những mẹo thiết kế cho không gian bếp nhỏ trở nên gọn gàng

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *