Phòng ngủ là không gian riêng tư giúp ta thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp ta lấy lại sức khỏe, tinh thần để bắt đầu một ngày mới. Do vậy, việc thiết kế phòng ngủ cần đảm bảo những lưu ý sau.

1. Có ánh sáng vừa đủ

Phỏng ngủ cần có ánh sáng vừa đủ, đảm bảo cần có những ô cửa sổ đón nhận ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ cần thoáng đãng, không tụ khí để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên cần thiết kế sao cho phù hợp tránh trường hợp, phòng quá nhiều cửa sổ gây sáng quá khiến gia chủ khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ.

2. Phòng ngủ cần cách âm tốt

Là không gian riêng tư nên phòng ngủ cần sự cách âm tránh thiết kế thông với các phòng khác như : phòng khách,… gây nhiễu động âm thanh.

3. Đồ dùng nội thất trong phòng ngủ

Các đồ dùng nội thất cần vừa đủ, tránh trang bị nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ như: tivi, máy vi tính,… có nhiều từ trường gây nhiễu loạn ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồ dùng cần gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp để có giấc ngủ chất lượng hơn.

4. Phòng ngủ nên sử dụng các tông màu nhẹ nhàng

Màu sắc phòng ngủ cần phù hợp với môi trường xung quanh, nên sử dụng các tông màu dịu, sơn nhẹ như; vàng nhạt, xanh nhạt, hồng phớt,… tránh sử dụng các màu sắc như: đỏ, cam đậm gây ức chế tâm lý, dễ sinh nóng nảy.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC V-HOME1.
Văn phòng – Showroom Hà Nội:
🏢 Địa chỉ: Ngõ 1 Phạm Tuấn Tài, số 26, Cầu Giấy, Hà Nội
☎ Điện thoại: 0242.2823.666 – 📱 Hotline: 0965.197.222
📧 Email: thietke@kientrucvhome.com

4 lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *