Trang trí phòng khách chính là một trong những nhiệm vụ cao cả và đầy khó khăn khi kích thước của căn phòng có sự hạn chế và điều kiện kinh tế không quá lớn. Bạn luôn muốn làm cho căn phòng trở nên xinh đẹp hơn và dưới đây là một trong những gợi ý hiệu quả dành cho bạn.

1. Tranh tường

Việc lựa chọn màu sắc cho bức tường sẽ là lựa chọn quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc trang  trí trong phòng. Thông thường, trong những căn phòng nhỏ để làm gia tăng thêm diện tích gia chủ lựa chọn các màu sắc sáng màu như kem, nâu nhạt, vàng kem… tạo cảm giác dễ chịu và sáng sủa cho không gian.

Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp bắt buộc bạn có thể vẫn sử dụng những màu sắc tối nếu như bạn yêu thích chúng. Đôi khi những sắc tối màu lại chính là một trong những điểm nhấn tạo nên nét đẹp thanh lịch và chiều sâu cho không gian. Khi đó nội thất sáng màu cùng các phụ kiện sẽ giúp bạn cân bằng lại màu sắc trong ngôi nhà.

2. Gối

Một phụ kiện trang trí tốt nhất và đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng là những chiếc gối ôm trên ghế sofa. Bạn có thể nhanh chóng biến chúng thành một khu vực đầy ấm cúng và thanh lịch. Tuy đó là một món phụ kiện nhỏ nhưng lại giúp bừng sáng thêm cho không gian phòng khách. Những màu sắc tươi mới giúp ngôi nhà trở nên sống động và tự nhiên hơn.

3. Kích thước của nội thất

Vẫn biết là khi sử dụng một chiếc sofa cỡ lớn  sẽ tạo cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng theo sự tư vấn nội thất của các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên lựa chọn một bộ bàn ghế nhỏ với kích thước phù hợp với căn phòng của mình. Quy tắc được áp dụng với tất cả các món đồ nội thất trong ngôi nhà.

4. Đèn chùm

Trong mọi phong cách thiết kế thì đèn chùm vẫn đóng góp một vai trò khá quan trọng để tạo nên vẻ đẹp tịnh tế và đầy lôi cuốn cho căn phòng của mình. Vậy nên bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu đèn khác nhau để mang đến một không khí mới lạ cho ngôi nhà.

5. Gương

Ngày nay có rất nhiều các mẫu gương với thiết kế mới lạ khác nhau để bạn sử dụng làm vật trang trí cho ngôi nhà của bạn. Gương có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp mở rộng thêm diện tích cho không gian. Bạn có thể chọn cho mình những mẫu gương hình tròn, hình bầu dục với các thiết kế đường viền đầy sáng tạo.

6. Hoa

Trong mọi trường hợp và mọi thời điểm ha chư bao giờ là vật trang trí lỗi mốt. Bất cứ một loại cây hay loại hoa nào đều có tác dụng giúp thanh lọc không khí mang màu sắc tươi mới cho ngôi nhà.

7. Sạch sẽ

Dù bạn có muốn thiết kếnhà phố hay bài trí các món đồ vật trong nhà theo phong cách nào đi chăng nữa thì điều cơ bản là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp luôn là một trong những điều cần thiết để bạn có được một không gian hoàn hảo.

 

Những cách làm giúp cho phòng khách nhà bạn trở nên nổi bật hơn

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *