Với những diện tích nhỏ như căn phòng bếp chỉ có 50 – 60m2 thì thường được các kiến trúc sư hướng tới thiết kế nội thất phòng bếp với không gian mở. Kiểu phòng bếp với không gian mở điển hình sẽ có đầy đủ kệ bếp đơn độc lập dùng luôn làm bàn ăn và còn có công dụng như một bức tường ngăn cách với phòng khách với những không gian khác.

Một không gian bếp mở khiến người dùng lo lắng nhất là vấn đề khói hay mùi. Thế nhưng qua nhiều cuộc khảo sát cho thấy nếu được lựa chọn vẫn rất nhiều người chọn môt căn bếp mở, bởi bạn nên tin tưởng vào thiết kế nội thất và máy hút mùi hiện đại bây giờ có thể giải quyết tốt vấn đề, đem lại cho bạn không gian trong sạch yên lành.

Hơn thế việc nấu cơm vào mùa hè oi bức có khiến bạn sợ hãi? Nhưng ở không gian bếp mở bạn không cần phải chui vào một nơi nóng bức như lò hầm mà vẫn thoải mái tận hưởng gió lạnh từ quạt hay điều hòa phòng khách.

Khi phòng bếp không còn tường ngăn cách, không gian thoáng đãng rộng rãi hơn rất nhiều.

Không còn tường và cửa ngăn cách bếp với không gian xung quanh, rất tiện để bạn trông chừng con cái hoặc tiện để ý đến cửa ra vào. Dáng bếp phù hợp nhất khi bạn có một diện tích eo hẹp là kiểu chữ L, chữ I, số II, hoặc chữ U. Dáng bếp chữ I hoặc chữ Nhất là tiết kiệm diện tích nhất. Thế nhưng cũng vì tiết kiệm nhất khiến chỗ chuẩn bị đồ ăn trở nên chật hẹp.

Nếu có dư diện tích hãy nghĩ đến việc làm một căn bếp hình chữ U, tạo không gian dư dả cho việc cất giữ đồ, cũng cho bạn nhiều diện tích mặt bếp hơn để thao tác sáng tạo những món ăn ngon.

Bếp chữ L cũng là một lựa chọn thông minh, là sự trung hòa cho hai luồng ý kiến trên. Vừa tiết kiệm được chỗ, lại cũng đủ để nấu nướng phục vụ gia đình.

Mẹo nhỏ trong việc lựa chọn thiết kế bếp cho thiết kế nhà ở

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *