Bạn đang muốn cải tạo lại nhà bếp của mình và biến chúng thành một gian bếp thông minh thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

Loại bỏ bước lãng phí

Trong không gian nhà bếp bạn cần biết phân chia khu vực sao cho hợp lý để từ đó bố trí được các món đồ vật giúp cho quá trình sinh hoạt diễn ra được thuận tiện và suôn sẻ.

Bàn bếp trong khu vực này bạn muốn sử dụng với mục đích gì? Nếu để phục vụ cho những bữa ăn nhanh như bữa sáng, bữa chiều thì nên tổ chức khu vực để bát đĩa ở gần đó.

Thiết kế lối đi hợp lý

 Lối đi trong nhà bếp không cần quá rộng nhưng phải đảm bảo được chiều rộng tối thiểu là 0,8m. Trong khu vực nấu ăn ít nhất là 1m. Bạn nên vạch rõ kích thước để có thể bố trí bếp đảo sao cho phù hợp.

Nếu nhà bạn có trẻ con thì không nên để những vật dụng dễ cháy nổ ở tầm với của trẻ em. Trong khi đó bạn cần sắp đặt tủ lạnh sao cho thuận tiện cho người nấu và người dọn.

Chiều cao tối thiểu cho lò vi sóng
Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp khá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Khi thiết kế nội thất nhà bếp bạn cần chú ý đến vị trí đặt bàn bếp cách xa tầm với của trẻ em. Nếu không đặt được ở trên cao bạn có thể bố trí ở dưới thấp sau đó làm tủ khóa chặt khi không sử dụng.

Lưu trữ góc rõ ràng

Để đảm bảo được an toàn khi nấu nướng tránh va đập bạn nên chú ý đến hướng xoay của tủ bếp. Như vậy bạn sẽ không bị đau khi đang tập chung nội trợ.

Sắp xếp dãy lưu trữ tiện dụng

Cách tốt nhất giúp bạn có được không gian nấu nướng tiện nghi là đặt một chiếc kệ đặt ngay cạnh khu vực bếp hoặc những móc treo đồ dành cho nồi và chảo thường xuyên sử dụng.

Một khe cắm dao cố định trên cao sẽ là nơi an toàn để lưu trữ những đồ vật sắc nhọn không những thế nó còn đảm bảo được các lưỡi dao không bị cong vênh.

Phân loại khu vực tái chế khoa học

Trong thiết kế nội thất nhà ở chắc chắn nhiều khi bạn sẽ cần phải sử dụng đến những chiếc lọ tái chế từ hộp đựng thức ăn để phục vụ cho việc trang trí nhà cửa. Vậy nên bạn nên dành một ngăn kéo để phục vụ cho việc lưu trữ này.

Sử hữu nhà bếp thông minh, hiệu quả với những mẹo cải tạo đơn giản

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *