Thật may mắn khi bạn được sở hữu một phòng ăn lớn có đầy đủ các đồ nội thất cần thiết. Nhưng với phòng ăn nhỏ hẹp thì việc bố trí và cải thiện căn phòng như thế nào để có được một không gian rộng lớn cho gia đình?

1. Gương

Gương là một vật dụng không thể nào thiếu trong các không gian nhà chật, ngoài tác dụng để làm đẹp gương còn có tác dụng giúp nhân đôi diện tích nếu biết sử dụng đúng cách. Đặc biệt, nếu bạn muốn khu vực nào lớn hơn thì chỉ việc đặt gương tại vị trí đó là có thể phản chiếu được toàn bộ ánh sáng và hình ảnh.

2. Chọn nội thất hạn chế độ cao

Trong  thiết kế nội thất hiện đại các chuyên gia thiết kế đã tinh tế và khéo léo hơn khi sử dụng những món đồ không quá cao để làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn so với thực tế.

3. Chọn nội thất nhỏ

Trong những căn phòng nhỏ chắc chắn việc sử dụng các món đồ nội thất lớn không phải là điều đáng được khuyến khích. Bởi như vậy sẽ làm mất đi sự cân bằng về diện tích. Thế nên việc sử dụng các món đồ nội thất nhỏ sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.

4. Tạo điểm nhấn bằng màu sắc nội thất

Bạn có bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ chọn một điểm nhấn để cho mọi người chú ý để quên đi không gian chật hẹp của căn phòng? Hãy tạo nên nét cá tính cho phòng ăn bằng việc lựa chọn gam màu đậm làm điểm nhấn đặc biệt. Những màu nội thất bắt mắt sẽ giúp cho không gian ăn uống càng trở nên ấn tượng hơn.

5. Thêm đèn chùm

Theo suy nghĩ thông thường nhiều người sẽ nghĩ rằng sự hiện diện của chiếc đèn chùm trong phòng sẽ làm cho không gian càng trở nên chật chội hơn. Tuy nhiên, thực tế nếu bạn biết lựa chọn các mẫu đèn thanh nhã, gọn gàng sẽ tạo được ấn tượng và căn phòng từ đó cũng trở nên sang trọng hơn.

6. Chọn nội thất trong suốt

Những món đồ nội thất trong suốt là lựa chọn thông minh cho không gian nhỏ vì đây là những món đồ có thể dễ dàng đánh lừa thị giác.  Một trong những cách thiết kế nhà ở thông dụng hiện nay.

 

 

Phòng ăn rực rỡ và tinh tế nhờ cách thiết kế ấn tượng

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *