Nhà bếp được cho là trái tim của ngôi nhà, chính bởi thể chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn dành nhiều thời gian và công sức để chăm sóc cho nó. Tuy nhiên, trong số đó nhiều người lại chủ quan nên đã mắc phải một số sai lầm nghiêm trọng không nên có trong việc trang trí và bài trí trong không gian này. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó.

1. Sử dụng màu tường và nội thất chưa phù hợp

Nhiều người thường mắc phải lỗi sai khi sử dụng các thiết kế tù trong nhà bếp khi sử dụng các đường kẻ sọc và các gam màu nóng làm cho không gian trở nên ngột ngạt.Thay vì sử dụng những thiết kế lỗi thời đó bạn có thể sử dụng các ngăn tủ lớn và sơn tường với màu sáng chỉ có như vậy bạn mới có thể ăn gian được diện tích phòng.

2. Dùng nội thất bề mặt bóng

Ưu điểm của các món đồ nội thất bề mặt sáng bóng là luôn giữ được sự tươi mới và dễ dàng tạo được cảm giác sạch sẽ cho người nhìn. Nhưng, thực tế lại không phải như vậy một bề mặt bóng loáng sẽ làm cho chúng dễ dàng bị bắt bụi hơn và như vậy thì nó hoàn toàn không phù hợp với không gian nhiều dầu mỡ và bụi bẩn như nhà bếp. Nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian thường xuyên lau chùi thì hay tạm quên cách thiết kế này đi.

3. Quá nhiều đồ vật chắn nhau

Bạn nên bỏ thói quen bỏ đồ đạc linh tinh trong phòng bếp trước tủ lạnh. Không gian sẽ thoáng mát hơn nếu các món đồ được sắp xếp một cách hợp lý và ngăn nắp trong căn phòng.

4. Chọn tủ thấp cho một nhà bếp lớn

Sai lầm lớn nhất khi thiết kế nội thất nhà ở của bạn là sử dụng tủ bếp nhỏ trong một không gian lớn điều này sẽ vô tình làm cho căn bếp của bạn nhỏ đi so với diện tích thực tế. Thế nên đây được cho là một giải pháp không hề hiệu quả.

5. Chọn bàn ăn lớn cho nhà bếp nhỏ

Ngược lại, đối với những phòng ăn nhỏ bạn không nên sử dụng các món đồ nội thất có kích thước lớn. Hãy cứ sử dụng những món đồ nhỏ kèm theo các chức năng linh động đi kèm.

 

6. Sử dụng quá nhiều kệ mở

Kệ mở sẽ cho bạn cảm giác thoáng đãng hơn, tuy nhiên trong một môi trường bụi bặm và nhiều mùi dầu mỡ như trong nhà bếp thì chúng sẽ vô tình làm nơi trú ngụ bui bẩn, hơn nữa nếu bạn không chịu khó sắp xếp và lau chùi chúng sẽ làm cho bạn có cảm giác phòng luôn bừa bộn. Vậy nên, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho căn bếp chỉ nên sử dụng kệ vừa phải cho nhà bếp thôi.

7. Bó hẹp đồ nội thất trong một không gian nhỏ

Trong nhà bếp có rất nhiều các loại máy phục vụ quá trình nấu nướng chiếm khá nhiều diện tích. Vậy nên khi thiết kế nội thất bạn nên có những kế hoạch cụ thể để tránh biến chúng thành mớ bòng bong lộn xộn.

 

 

Những sai lầm trong nhà bếp mà bạn thường mắc phải

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *