Khi nhắc đến phong cách thiết kế Scandinavi chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy rất ấn tượng bởi sự độc đáo và mới lạ đến từ từng chi tiết trong căn phòng mang lớp áo này. Bởi nhìn chung mọi món đồ trong thiết kế này đều có tính thẩm mỹ cao, mọi thứ xuất hiện trong căn phòng đều có sự tính toán từ trước. Vậy nên không có gì ngạc nhiên nếu như cả thế giới đang bị điên cuồng bởi thiết kế này.

1. Toàn bộ mọi thứ là màu trắng

Với lối thiết kế này bạn sẽ không thấy sự xuất hiện của quá 4 màu sắc trong cùng một không gian. Và tất nhiên những gam màu nhẹ nhàng như màu trắng sẽ là màu quen thuộc trong căn nhà của bạn. Các màu sắc này sẽ giúp thu hút được lượng ánh sáng nhất định làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn.

2. Đồ nội thất càng ít càng thực hiện nhiều chức năng

Trong thiết kế này, nguyên tắc chính được đưa ra là không cần quá nhiều các món đồ nội thất trong phòng. Bởi chúng sẽ càng làm cho nhà bạn trở nên rối tung lên, và mọi bố cục mà bạn ra sức thiết lập sẽ bị phá vỡ tất cả. Vậy nên, nếu có thể bạn hãy sử dụng những món đồ nội thất đa năng để thực hiện được nhiều công việc cùng lúc.

 

3. Thiên nhiên đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà

Đặc biệt trong phong cách thiết kế nội thất này, thiên nhiên cây xanh đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Các nguyên vật liệu gỗ và đá trong nhà  giúp thể hiện rõ điều này.

4. Cấu hình đơn giản tạo phong cách Scandinavia

Bạn sẽ bắt gặp những món đồ nội thất trong phòng không chỉ ít về số lượng mà chúng còn thưc sự gây ấn tượng bởi vẻ đẹp mộc mạc không quá cầu kỳ và công phu. Mọi tiểu tiết trong ngôi nhà đều được tính toán và thiết kế một cách hợp lý để loại bỏ đi những thứ thật sự không cần thiết.

5. Coi trọng sự thoải mái và ấm cúng

Luôn đề cao sự thoải mái và ấm cúng nên cách trang trí và sử dụng đồ vật đều thể hiện rõ ý đồ đấy. Những miếng đệm ngồi bằng lông cừu hay dây chun buộc sợi đều tạo nên cảm giác êm ái và thoải mái cho mọi người.

6. Chất lượng luôn luôn tốt hơn số lượng trong thiết kế

Bởi đặc điểm của phong cách Scandinavi này là hạn chế việc xuất hiện quá nhiều các món đồ vật trong nhà nên đôi khi nó bị nhầm lẫn với chủ nghĩa tối giản. Tuy nhiên, mọi món đồ trong nhà đều đảm bảo được hết công năng và nhu cầu sinh hoạt của mọi người nên có thể nói đây là cách đề cao chất lượng hơn số lượng.

7. Mọi thứ cần tạo nên sự thân thiện với môi trường

Mọi món đồ nội thất hiện đại trong căn phòng đều được hình thành bới ý tưởng thân thiện với môi trường. Mọi món đồ trong căn phòng đều được thiết kế cẩn thận và xây dựng một cách hiệu quả.

 

Những quy tắc cần biết khi thiết kế nhà ở theo phong cách Scandinavia

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *