Phòng bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, chính bởi vậy khi thiết kế nhà bếp mọi người luôn cần chú ý để tạo ra được một không gian ấm áp và thoải mái. Nhưng điều đó lại trở thành khó khăn và là thử thách lớn cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Với những giải pháp tiết kiệm diện tích, mở rộng không gian bằng cách kết hợp màu sắc và bài trí nội thất phần nào sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Bố trí bếp hình chữ U

Tùy vào thiết kế kiến trúc nhà của bạn mà bạn có thể chọn lựa những hình dáng nhà bếp khác nhau để đảm bảo được phương pháp đó là phù hợp nhất. Căn bếp có chiều ngang hẹp và dài thì bạn nên chọn thiết kế bếp theo hình chữ U. Kết hợp và bố trí các món đồ nội thất phù hợp cho căn phòng, ưu tiên lựa chọn các màu sắc sáng để phòng bếp trở nên rộng rãi hơn.

Tạo sự ngăn chia giữa bếp và phòng ăn

Trong căn phòng bếp nhỏ việc lựa chọn kết nối các không gian chức năng liền nhau là một lựa chọn sai lầm. Để phân cách không gian nấu nướng với nơi ăn uống bạn có thể sử dụng giải pháp tạo bức tường ngăn giữa góc bếp và nơi ăn uống.

Chọn toàn bộ không gian màu trắng

Một lựa chọn phổ biến và đem đến hiệu quả thị giác cao là chọn sử dụng những món đồ nội thất màu trắng. Chỉ giữ lại các món đồ có màu sắc trung tính,nổi bật như thế phòng bếp của bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn trông thấy.

Chọn cánh cửa kính cho tủ

Sử dụng tủ kính cho nhà bếp sẽ làm cho không gian cảm giác lúc nào cũng rộng rãi, sạch sẽ và thoáng đãng hơn là những chiếc tủ kín. Khi đó mọi món đồ trong tủ cần được sắp xếp một cách gọn gàng để tạo nên nét đẹp thanh lịch, ấn tượng.

Mang ánh sáng tự nhiên tối đa vào bếp

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ một không gian sống nào. Đối với các căn phòng nhỏ hẹp thì chúng lại càng đóng vai trò quan trọng hơn. Vì vậy nếu có thể bạn hãy sử dụng những chiếc cửa sổ lớn hoặc giếng trời để thu hút được lượng ánh sáng nhiều nhất.

Chọn kệ gắn tường

Những chiếc tủ lớn gắn tường có vẻ sẽ trở nên khoa học hơn nhưng trong các không gian nhỏ tủ sẽ làm cho bạn có cảm giác không gian chật chội và nặng nề. Thay vào đó sử dụng các kệ gắn tượng lại tạo ra được một không gian thanh thoát và nhẹ nhàng.

Chọn màu nhấn

Một điểm nhấn cho căn phòng bớt nhàm chán và tẻ nhạt là điều cần thiết. Nhưng thay vì sử dụng các màu tối thì bạn nên chọn màu nhấn với sắc độ tươi sáng để mọi người có cảm giác luôn vui vẻ, và thoải mái.

Thêm sự hiện diện của thiên nhiên

Tạo ra một không gian tươi mới với các cây xanh nhỏ nhắn, xinh xắn cho bạn một thiết kế nhà đẹp ấn tượng và đáng yêu hơn.

 

Hướng dẫn cách thiết kế nhà bếp nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Post navigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *